Tên gọi các loại phòng khách sạn tiếng anh 2020 [Nên Biết]

Song song với sự phát triển như vũ bão của du lịch thì hiện nay các loại hình lưu trú cũng ngày càng đa dạng từ cơ bản đến cao cấp nhằm đáp ứng nhiều phân khúc thị trường.

Đối với những bạn đang làm việc bên mảng khách sạn thì việc tìm hiểu về tên gọi các phòng ở khách sạn rất quan trọng. Nó giúp bạn tư vấn và tiếp nhận yêu cầu của khách hàng nhanh chóng, thấu hiểu tâm lý và thoả mãn mong muốn của khách hàng.

Thuật ngữ phân loại khách sạn được quy định theo tiêu chuẩn quốc tế, vậy nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ để tránh gọi nhầm các loại phòng. Vậy các loại phòng khách sạn tiếng anh là gì? Có bao nhiêu cách phân loại phòng lưu trú?

các loại phòng khách sạn tiếng anh

Các cách phân loại phòng khách sạn

Việc phân loại phòng khách sạn mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn về sản phẩm lưu trú, giúp doanh nghiệp định vị được phân khúc thị trường từ đó đưa ra những chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Thông thường các loại phòng trong khách sạn được phân chia theo 3 tiêu chí như hạng phòng, số lượng và tình trạng phòng.

Đọc thêm:

Hotel là gì? Các loại hình khách sạn nổi bật 2020

Unit hotel là gì?

Phân chia phòng theo số lượng

Bên cạnh phân chia phòng theo chất lượng, bạn nên tìm hiểu thêm các loại phòng trong khách sạn bằng tiếng anh theo tiêu chí số lượng, cụ thể như:

1. Dorm Room: Là phòng kiểu giường chung như ở ký túc xá, phòng này rất rẻ và được ưa chuộng hiện nay, loại phòng này thường phân ra khu nam và nữ.

dorm room

2. Single Room: Hay còn gọi là phòng đơn có 1 giường thích hợp cho những ai đi công tác một mình thường có diện tích dao động từ 37 – 45m2.

single room

3. Twin Room: Phòng này có 2 giường giành cho 2 người.

twin room

4. Hollywood Room: Phòng có 2 giường đơn được ghép với nhau bằng tấm đầu giường chung. Đây là loại hình phổ biến hầu hết ở các khách sạn bình dân.

hollywood room

4. Double Room: Phòng đôi có một giường lớn, thích hợp cho các cặp đôi ở cùng nhau.

double room

5. Double – Double Room: Phòng có 2 giường đôi hoặc 2 giường cỡ lớn – giường Queen, phòng này có thể chứa từ 2 đến 4 khách.

douple – douple room

6. Triple Room: Phòng dành cho 3 người với 1 giường đôi và 1 giường đơn hoặc 3 giường đơn, cũng có thể là 2 giường đôi.

triple room

7. Quad Room: Phòng này dành cho 4 người, tuy nhiên cách bố trí thì tùy vì có lúc là 2 giường lớn, hoặc là 1 lớn và 2 giường nhỏ.

quad room

8. Queen Room: Phòng này cũng dành chò 2 người, giường lớn; điểm khác biệt so với Double Room là ở cả diện tích Queen Room rộng hơn 1.2 lần. Queen room cũng có kiểu kết hợp là Double Queen Room.

queen room

9. King Room: Phòng dành cho 2 người, giường lớn, rộng hơn Double Room khoảng 1.5 lần.

king room

 

Phân chia loại phòng theo chất lượng

Thuật ngữ chỉ các hạng phòng khách sạn gồm có:

10. Standard Room (STD): Đây là loại phòng tiêu chuẩn trong khách sạn, phòng có diện tích nhỏ và được bố trí ở các tầng thấp và thường không có view. Nhiều khách sạn còn bỏ qua loại phòng này.

standard room

11. Superior Room (SUP): Có chất lượng cao hơn phòng standard, phòng có nhiều tiện ích hơn, được lắp đặt thêm trang thiết bị và có view đẹp.

superior room

12. Duluxe Room (DLX): Có chất lượng vượt trội, thường được đặt ở các tầng cao và view đẹp, trang thiết bị cực kì tiện nghi nên giá cũng đắt.

duluxe room

13. Suite Room (SUT): Loại phòng cao cấp trong khách sạn, các phòng suite thường nằm trên tầng cao, ngoài chuyện trang bị trang thiết bị hiện đại ra thì thì dịch vụ đi kèm cũng vô cùng tốt. Phòng suite sẽ được chia thành phòng khách và phòng ngủ riêng biệt. Đây là loại phòng giá cao nhất trong các loại phòng kể trên.

Tham khảo: Giới thiệu về khách sạn Park Hyatt SaiGon – Khách sạn với đa dạng các loại phòng suite

suite room

14. Junior Suite Room: Có diện tích trong khoảng 60 – 70m2, sở hữu view đẹp hướng biển, núi, sông, thành phố… Phòng có ban công riêng, có ghế tắm nắng và các trang bị khác.

junior suite room

15. Murphy Room: Phòng Murphy có diện tích khoảng 20 – 40m2 được trang bị giường sofa hoặc giường Murphy tức là giường có thể gập ra làm giường ngủ và thu lại làm sofa.

murphy room

16. Executive Suite Room: Có diện tích khoảng 80m2, được trang bị bồn tắm nằm, bàn làm việc lớn, khu vực bếp, hồ bơi, loại này thường có ở các khách sạn cao cấp.

executive suite room

17. President Room: Nghe tên chắc bạn cũng hình dung ra, phòng này căn phòng đắt nhất trong khách sạn, phòng có nhiều phòng ngủ, không gian được tô điểm bằng cách trang trí căn phòng, tiện nghi và dịch vụ riêng, mỗi khách sạn thường chỉ có một President Room.

president room

18. Connecting Room: Còn được gọi là phòng thông nhau. Phòng này có lối ra vào riêng biệt từ bên ngoài nối liền cửa giữa, khách không cần di chuyển qua khu vực hành lang và trực tiếp đi thẳng vào phòng của nhau.

connecting room

19. Studio Room: Phòng được trang bị một giường và một chiếc ghế dài, ghế dài có thể chuyển đổi thành giường ngủ hoặc thêm giường đơn tương ứng.

studio room

20. Bungalow Room: Ngoài các loại phòng kể trên, ở các resort 5 sao, đặc biệt là resort ở biển, còn có thêm loại hình phòng này, loại này giống như kiểu nhà một tầng, có đầy đủ phòng ngủ, phòng khách, bếp, phồng xông hơi,… View tại các phòng này rất đẹp và còn rất tiện nghi.

bungalow room

21. Apartment: Đây là loại phòng căn hộ được trang bị đầy đủ tiện ích như ngôi nhà thực thụ bao gồm phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách, phòng ăn… Đối tượng hướng đến khách lưu trú lâu ngày hoặc du lịch theo nhóm, theo gia đình.

apartment

22. Cabana Room: Đây là phòng có hồ bơi gắn liền hoặc thiết kế bên cạnh hồ bơi.

cabana room

23. Adjoining Room: Adjoning room là gì là câu hỏi mà đa số khách đến thuê phòng đều thắc mắc khi mới nghe tên lần đầu. Đây là phòng có tường chung nhưng không có cửa nối.

adjoining room

24. Adjacent Room: Phòng cạnh nhau

adjacent room

25. Villa: Đây là loại hình dễ dàng tìm thấy ở một số khách sạn nghỉ dưỡng. Villa mang đến không gian riêng tư, đa dạng tiện ích với phòng khách, phòng ngủ phòng ăn và cả bể bơi, ban công riêng biệt

villa

26. Executive – Floored Room: Phòng này được thiết kế có sảnh và lễ tân riêng biệt, không những thế còn nhằm tăng độ an toàn các khách sạn còn bố trí lễ tân nữ để phục riêng cho khách hàng là nữ.

executive - floored room

27. Accessible Room: Đây là phòng thiết kế dành cho người khuyết tật với diện tích dao động từ 30 – 42m2.

accessible room

Phân loại theo thực trạng phòng

Ngoài ra, các loại phòng ở khách sạn còn được gọi tên theo thực trạng phòng.

29. Expected Arrival Room: Phòng khách sắp đến

30. Departure Room: Phòng khách sắp rời đi

31. Vacant Ready Room: Phòng sẵn sàng đón khách

32. Check Out Room: Phòng khách trả

33. Occupied Room: Phòng có khách

34. Vacant Dirty: Phòng trống bẩn

35. Vacant Clean: Phòng trống sạch

36. Very Important Person (VIP): Phòng dành cho khách quan trọng

37. House Use Room: Phòng sử dụng nội bộ

38. Out of Used Room: Phòng không dùng được

39. Do not Disturb: Vui lòng không làm phiền

40. Stay Over: Phòng khách ở lâu hơn dự kiến

41. Sleep Out: Phòng khách thuê nhưng ngủ bên ngoài

42. Smoking/Non – Smoking Room: Một số khách sạn cung cấp phòng hút thuốc và phòng không hút thuốc dành cho khác hàng. Với thiết kế này giúp hạn chế khói thuốc làm ảnh hưởng đến những khách hàng khác

43. Makeup Room: Phòng cần làm ngay

Lời kết!

Hy vọng rằng những thông tin bổ ích trong bài viết này sẽ giúp bạn nắm được thuật ngữ các loại phòng khách sạn tiếng Anh thông dụng trong khách sạn để giúp bạn tư vấn cho khách hàng hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *